Cách chọn từ khóa để SEO hiệu quả cho website

Tại sao cần chọn từ khóa để SEO?

Từ khóa (Keyword) là gì?

Từ khóa (Keyword) là một cụm từ được người sử dụng internet dùng để tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm.

Tác dụng của từ khóa

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, các quảng cáo trên công cụ tìm kiếm sẽ được hiển thị. Từ khóa giúp nhà quảng cáo tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng.

Lưu ý: Từ khóa phân biệt có dấu và không dấu.

Ví dụ: học thiết kế website # hoc thiet ke website

Tại sao cần phải nghiên cứu để chọn từ khóa để SEO?

SEO càng ngày càng cạnh trạnh, và muốn vượt qua đối thủ cần phải chọn từ khóa để SEO một cách cẩn thận. Việc lựa chọn từ khóa để SEO phải liên quan đến trang web và bài viết để cả người dùng và các công cụ tìm kiếm thấy được nội dung đó.

Nghiên cứu từ khóa giúp chúng ta hiểu khách hàng đang quan tâm đến những gì, từ đó cung cấp đúng những nội dung cho khách hàng đang quan tâm.

Chọn từ khóa để SEO đúng sẽ giúp gia tăng lượt truy cập vào website của bạn.

Chọn từ khóa để SEO cũng tránh được sự lãng phí thời gian khi SEO những từ khóa có ít người tìm kiếm.

Phân tích chọn từ khóa để SEO hiệu quả cho website

Có nhiều công cụ và thủ thuật giúp bạn phân tích để chọn từ khóa để SEO hiệu quả, nhưng để đơn giản nhất bạn có thể sử dụng những cách dưới đây.

Sử dụng Google Trends

Cái tên nói lên tất cả, Google Trends giúp bạn biết được xu hướng tìm kiếm của địa phương, của vị trí cụ thể, và của khoảng thời gian trong ngày.

Truy cập theo link: trends.google.com/trends

Bạn có thể dựa vào Google Trends để lựa ra những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày.

Sử dụng Google Search Box

Google Search Box sẽ gợi ý cho bạn biết những xu hướng tìm kiếm của những từ khóa liên quan.

Sử dụng Google search box bằng cách gõ trực tiếp từ khóa lên trình duyệt Google Chrome hoặc truy cập vào google.com.vn và gõ từ khóa tìm kiếm. Google search Box sẽ gợi ý cho chúng ta những từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất.

Sử dụng Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ hỗ trợ của Google Adwords. Để sử dụng bạn cần phải có một tài khoản gmail, vì nó là một sản phẩm của Google.

Truy cập vào website adwords.google.com, chọn menu Công cụ -> Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Kéo xuống dưới cùng chọn Bắt đầu sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Sau đó làm theo từng bước hướng dẫn cụ thể.

Sử dụng keywordtoolaz

Truy cập keywordtoolaz.com

Ở phần SEO Keyword Suggestion, nhập từ khóa cần phân tích

Chọn Google.com.vn và ngôn ngữ Vietnamese (Việt) thay cho Google.com và Englisgh nếu bạn muốn phân tích từ khóa ở Việt Nam.

Sau khi bấm submit, nó sẽ hiển ra những từ khóa được gợi ý. Bạn có thể tổng hợp những từ khóa này để sắp xếp lại thành một tiêu đề được lựa chọn từ khóa để SEO hiệu quả nhất.

 

Leave A Reply

Navigate