Hướng dẫn đăng ký sử dụng hosting miễn phí tốt nhất cho WordPress 2017

Các nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất hiện nay

Thật khó khi đánh giá dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất thuộc về nhà cung cấp nào vì điều đó phải xét dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có thể kể đến một số dịch vụ có chất lượng khá tốt như

Và còn nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí khác nữa.

Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí tốt nhất cho WordPress

Để có trải nghiệm về môi trường website thật sự, ngoài việc các bạn cần đăng ký một tên miền miễn phí ra thì cần phải có một hosting để lưu trữ dữ liệu.

Giới thiệu hosting miễn phí của Hostinger

Ở bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký hosting miễn phí của nhà cung cấp Hostinger. Thật ra nói “tốt nhất” thì cũng chưa hẳn đúng, nhưng cho đến thời điểm này thấy mọi người sử dụng khá okei, chưa thấy than phiền nhiều. Bản thân mình test thử nhiều dịch vụ cũng thấy khá ưng ý.

Tuy là miễn phí, nhưng thông số cho một host free cũng là rất ấn tượng.

  • 2000 MB Dung lượng đĩa
  • 100 GB Băng thông
  • Script cài đặt tự động
  • Không quảng cáo
  • Công cụ xây dựng website
  • 2 MySQL databases miễn phí

Các bước đăng ký hosting miễn phí của nhà cung cấp Hostinger

Bước 1: Đăng ký

Truy cập website của Hostinger (hình 1)

khu-vuc-thanh-vien
h1. Khu vực thành viên

Website sẽ chuyển sang trang đăng nhập, hoặc bạn cũng có thể vào trực tiếp theo link dẫn này: https://cpanel.hostinger.vn

Bấm vào phần “Tạo một tài khoản ở đây” (hình 2)

tao-tai-khoan-moi
h2. Bấm vào “Tạo một tài khoản ở đây”

Sau đó nhập Tên, Địa chỉ email và Mật khẩu vào trang Người dùng mới. Bấm nút tạo tài khoản.

Ở phần này, các bạn có thể đăng ký qua Facebook hay Google+, nhưng theo tôi nên đăng ký bằng Gmail để dễ quản lý. Lưu ý nên sử dụng email phụ để tránh bị Hostinger spam quảng cáo dịch vụ.

Sau đó vào email để xác nhận hoàn tất việc đăng ký.

Bước 2: Đặt hàng

Click vào menu hosting ở trên đầu trang sẽ đưa bạn đến trang “Tài khoản hosting”. Click chọn menu “Tài khoản hosting mới” (hình 3)

tai-khoan-hosting-moi
h3. Button Tài khoản hosting mới

Đến đây Hostinger cho chúng ta lựa chọn 3 gói dịch vụ với các thông số khác nhau. Các bạn chọn gói Free bằng cách nhấp chuột vào nút “Đặt hàng”, để chuyển sang bước 3.

Bước 3: Thanh toán đơn hàng

hoan-tat-don-hang
h4. Click vào “Hoàn tất đơn hàng”

Bấm vào nút “Thanh toán ngay”

Sau đó click chọn vào ô Bấm “Hoàn tất đơn hàng” (hình 4).

thiet-lap
h5. Thiết lập đơn hàng

Chọn button “Thiết lập” (hình 5)

Bước 4: Cài đặt tên miền

Ở bước này, chúng ta sẽ sử dụng tên miền miễn miễn phí .tk để cài đặt tên miền, bạn nào chưa biết cáchđăng ký thì có thể click chuột vào đây để xem hướng dẫn.

Giao diện phần này sẽ như hình bên dưới (hình 6). Chọn vào ô màu tím “Sử dụng tên miền đã tồn tại”

su-dung-ten-mien-da-ton-tai
h6. Click chọn ô màu tím”Sử dụng tên miền đã tồn tại”

Sau đó nhập tên miền miễn phí .tk mà bạn đã đăng ký trước đó, hoặc nhập tên miền khác mà bạn đã mua (.com, .net, .vn, v.v…). Ấn “Continue” để tiếp tục. Chuyển sang giao diện kế tiếp, bạn ấn “Thiết lập”.

Sang trang tiếp theo, nhấp chọn nút “Control Panel” thiết lập cho host hoặc nhìn xuống dưới cùng, bấm “Bỏ qua, Tôi sẽ làm nó sau”.

Vậy là đã xong phần host.

Tạo Database của hosting miễn phí Hostinger

Xong các bước trên, chúng ta vào mục Databases, chọn MySQL Databases để tạo ra một cơ sở dữ liệu cho website. Giao diện trang sau khi click chuột sẽ như hình 7.

tao-database-mysql-va-database-user
h7. Đặt tên cho database và username

Ở phần này, các bạn phải đặt tên cho database và username (Hostinger giới hạn 5 kí tự trở lại), rồi nhập mật khẩu. Sau đó bấm nút “Tạo” để tạo một database và username mới.

Sau khi ấn tạo, các bạn chú ý tên của 3 phần là MySQL database, MySQL User và MySQL Host (MySQL Host mặc định là mysql.hostinger.vn). Các bạn copy tên 3 phần này ra ngoài để lát nữa nhập cho tiện.

Cách upload mã nguồn WordPress lên hosting miễn phí tốt nhất – Hostinger

Mở một tab mới, truy cập vào trang wordpress.org, bấm vào Download WordPress để tải mã nguồn về. Giải nén ra, rồi nén folder wordpresslại bằng file zip. Nghĩa là khi tải về giải nén xong sẽ có dạng: wordpress-4.8.1 \ wordpress, ta chỉ sẽ chọn cấp bên trong là folder wordpress để nén.

Tiếp theo, trở lại Hostinger, click vào menu Dashboard bên trái.

Chọn mục Website, click chuột vào “Upload File Nén” (hình 8)

upload-file-nen
h8. Click vào Upload Fil Nén

Thả file WordPress chúng ta đã nén ở định dạng .zip ở bước trước vào

Lúc nào có thông báo “File has been uploaded” nghĩa là file đã upload xong (hình 9). Khi upload xong, Hostinger sẽ tự động giải nén file ra.

Lưu ý: Do sử dụng hosting miễn phí nên ở phần này, đôi khi tốc độ truyền kém hoặc quá nhiều người truy cập, file sẽ không upload lên được. Bạn để một lúc sau upload lại sẽ được.

Trên đây là bài hướng dẫn đăng ký sử dụng hosting miễn phí tốt nhất cho WordPress 2017, bài kế tiếp tôi sẽ hướng dẫn các bạn trỏ tên miền miễn phi .tk vào hosting miễn phí của Hostinger và dùng WordPress để tạo ra một website nhanh chóng.

 

Xem thêm

Hướng dẫn cách tạo tên miền miễn phí .tk

Leave A Reply

Navigate