Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo cho website 

Những tiêu chí cần có khi thiết kế banner quảng cáo

 • Thu hút được người xem
 • Thông điệp quảng cáo rõ ràng
 • Thiết kế banner phù hợp với đối tượng và nội dung quảng cáo

Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý những gì?

 1. Nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và độc đáo và sáng tạo.
 2. Hình ảnh sử dung (nếu có) phải sắc nét, đủ sáng, có tính thẩm mỹ. Chủ đề hình ảnh phải ăn nhập với nội dung thể hiện trên banner. Không nên sử dụng hình ảnh người nước ngoài với những thiết kế banner quảng cáo sản phẩm và dịch vụ trong nước
 3. Với những banner động, chỉ nên sử dụng hiệu ứng vừa đủ.
 4. Không nên sử dụng banner flash vì không được hỗ trợ trên thiết bị di động, trên máy tính phải cài plugin gây bất tiện cho người dùng. Hơn nữa file flash còn có các lỗ hổng giúp các hacker dễ dàng khai thác xâm nhập. Các công cụ tìm kiếm cũng không đọc được nội dung thể hiện trong file flash.
 5. Với thiết kế banner động, cần tính toán thời gian chuyển đổi qua lại giữa các frame hình sao cho hợp lý, vừa đủ để người xem đọc được. Chỉ nên sử dụng 2 frame hình hiển thị cho mỗi banner.
 6. Hạn chế sử dụng nền banner là màu trắng vì đa phần các website đều sử dụng màu này làm background.
 7. Font chữ dễ đọc tránh gây rối mắt, không nên sử dụng quá 2 font chữ trong thiết kế. Hạn chế sử dụng các font cũ trên các văn bản truyền thống như Time New Roman, thay vào đó nên dùng các font chữ không chân.
 8. Màu sắc nổi bật, nếu có thể nên kết hợp một chút sao cho hài hòa với website được đặt quảng cáo, nhưng không nên sử dụng chung màu chủ đạo với website cũng như dùng quá nhiều màu. Sử dụng hệ màu RGB khi thiết kế.
 9. Khi thiết kế banner quảng cáo ên sử dụng những từ kêu gọi hành động (call action) chứa các động từ mạnh và lôi cuốn nhằm kích thích hành động mua, tham gia, … của khách hàng.
  Ví dụ: Mua nhanh, Đăng ký ngay, Giảm giá 50% chỉ trong hôm nay, Mua nhanh kẻo hết,…
 10. Với những bộ banner nhiều kích thước, nên thiết kế size to trước. Vì resize từ file lớn xuống size nhỏ chất lượng hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu làm ngược lại, ảnh sử dụng sẽ bị rạn và nhòe.
 11. Tối giản dung lượng nhẹ nhất có thể nhưng không được làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Điều này sẽ giúp cho banner được hiển thị trên web nhanh hơn, không mất thời gian để load.
 12. Bố cục có chính phụ rõ ràng. Nên có sự kết hợp text giữa chữ hoa với chữ thường, giữa chữ dày với chữ mảnh.

Làm sao để thiết kế banner quảng cáo tốt hơn?

Cách nghĩ thông thường của mọi người đều cho rằng, với designer chỉ nên dừng lại ở việc thiết kế banner quảng cáo làm sao cho đẹp. Còn ý tưởng nội dung sẽ được gửi thông qua người yêu cầu thiết kế. Điều này trên thực tế là đúng.

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế banner sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa designer và khách hàng. Nguyên nhân chủ yếu là do mảng kiến thức không tương đồng. Khách hàng thiếu hiểu biết về mảng thiết kế, còn designer thì không đứng trên góc nhìn của người kinh doanh, giữ cái tôi quá lớn. Chính vì thế, phía designer nên bổ sung cho mình kiến thước về digital marketing để có thể dễ dàng thuyết phục và trao đổi ăn ý hơn với khách hàng hơn. Qua đó giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi thông qua banner mình thiết kế.

Xem thêm

Leave A Reply

Navigate